Hoạt động trải nghiệm của trường Tiểu học Thụy Vân.

Ngày 27/1/2018 trường tiểu học Thụy Vân tham quan học tập trải nghiệm tại thủ đô Hà Nội.

Hoạt động trải nghiệm đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình giáo dục học sinh,tạo cơ hội cho học sinh huy động tổng hợp kiến thức, kỹ năng của các môn học và lĩnh vực giáo dục khác nhau để trải nghiệm thực tiễn gia đình, nhà trường, xã hội. Biết được tầm quan trọng của hoạt động trải nghiệm thực tế, trong tháng 1 năm 2018 trường tiểu học Thụy Vân đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Học sinh được đi tham quan ba địa điểm thực tế tại Hà Nội đó là: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Công viên Thủ Lệ. Học sinh đi trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, giáo viên và phụ huynh. Tuy buổi trải nghiệm chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng đã mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích. Địa điểm các em được đi thăm đầu tiên là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi đặt thi hài Bác Hồ vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam.

Các em học sinh tập trung xếp hàng di chuyển vào lăng làm lễ viếng Bác.

 

Thầy cô,phụ huynh và học sinh chụp ảnh lưu niệm bên ngoài lăng Bác

Tiếp đến là Văn Miếu Quốc Tử Giám – Trường Đại Học đầu tiên của Việt Nam. Tham quan – dâng hương và nghe thuyết minh tại Nhà Thái Học.

Địa điểm cuối cùng các em đến là Vườn Bách thú Thủ Lệ , đến đây các em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, được trực tiếp quan sát ngắm nhìn những loài thú quý hiếm như: Báo, sư tử, voi, gấu, hổ,…

Buổi trải nghiệm diễn ra trong một ngày nhưng đã để lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích. Từ buổi trải nghiệm đó các em biết đoàn kết hơn, kĩ năng giao tiếp được bộc lộ, thêm tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam với lòng tự hào dân tộc.

Bài viết liên quan